Tin tức

Cập nhật: 16:32 GMT - thứ tư, 6 tháng 7, 2011

Tổng thống Putin xúc động khi nhận được tình cảm từ những người bạn chí tình của nước Nga

12:00 | 21/06/2024

Tối 20/6, tại Nhà hát Lớn, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc gặp gỡ thân mật với Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt – Nga và các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam từng học tại Nga.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Tổng thống Nga Vladimir Putin thể hiện sự vui mừng khi được trở lại thăm Việt Nam. Ông bày tỏ xúc động khi được gặp gỡ, giao lưu với những người bạn Việt Nam và đặc biệt, nhận được tình cảm nồng ấm từ thế hệ những cựu sinh viên Việt Nam học tại Nga - những người bạn chí tình của nước Nga, từng có thời gian gắn bó, thấu hiểu đất nước và con người Nga.

Nhắc lại thành công trên nhiều lĩnh vực của rất nhiều người Việt Nam từng theo học tại Nga, Tổng thống Putin đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam tại Nga cho quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống hai nước.

Từng có nhiều chuyến thăm đến dải đất hình chữ S, nhà lãnh đạo Nga đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu cũng như tinh thần bất khuất, anh dũng của nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng phát triển và đất nước ngày nay.

Tổng thống Putin bày tỏ hy vọng các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối để các thế hệ trẻ Việt Nam hiểu rõ hơn về văn hoá, đất nước và con người Nga, góp phần gìn giữ và phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị anh em giữa hai nước.

Tại cuộc gặp mặt, các khách mời đã chia sẻ nhiều kỷ niệm sâu sắc, tình cảm gắn bó giữa nhân dân hai nước. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của chính phủ hai nước giúp nhân dân hai nước thêm hiểu nhau; trao đổi với hai nhà lãnh đạo về những định hướng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam-Nga.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi lời cảm ơn chân thành tới Tổng thống Vladimir Putin và đoàn đại biểu cấp cao Nga dù lịch trình hoạt động dày đặc của chuyến công tác đến Việt Nam.

Chủ tịch nước chia sẻ, đây là cuộc gặp gỡ nồng ấm, tin cậy của những người bạn gần gũi, với tình cảm chân thành, “từ trái tim đến trái tim”.


Chủ tịch nước cho biết, có người từng sống, lao động, học tập tại Nga và cả những người chưa từng đặt chân đến Nga nhưng luôn yêu mến nước Nga, "cảm nhận tính nhân văn sâu sắc của thế giới Nga, tâm hồn Nga, ngôn ngữ Nga qua từng trang sách, thước phim, câu chuyện kể của ông bà, cha mẹ".

Nhắc lại câu ngạn ngữ Nga “mọi sự giàu sang chẳng sánh được tình bằng hữu”, “một người bạn cũ tốt hơn hai người bạn mới”, Chủ tịch nước nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam luôn biết ơn sâu sắc và ghi nhớ tình cảm gắn bó, thủy chung của những người bạn Nga.

Trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, Việt Nam và Nga sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tin cậy lẫn nhau, tiếp tục kề vai sát cánh, giúp nhau vượt qua khó khăn, thử thách vì lợi ích của nhân dân hai nước.


Chủ tịch nước cho rằng những chia sẻ ngày hôm nay của đại biểu trong khán phòng đã cho thấy, dù hai nước cách xa nhau vạn dặm nhưng người dân Việt Nam vẫn quan tâm, dõi theo nước Nga, đồng thời hết sức vui mừng với thành tựu và phát triển của nước Nga, luôn chúc nước Nga thịnh vượng, phồn vinh và phát triển mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Cuộc gặp mặt diễn ra trong bầu không khí thân tình, ấm áp, thắm tình hữu nghị với sự tham gia của gần 400 khách mời là những người đã từng có nhiều gắn bó, yêu mến đất nước, con người và văn hóa Nga.

Nhiều tràng pháo tay, giai điệu nước Nga đã vang lên trong không gian của Nhà hát Lớn vào tối nay.


Nguyên Hồng

Theo Baoquocte

undefined